เบอร์โทรศัพท์มือถือ
มีผลของชีวิตเราจริงหรือ?

เบอร์มีผลต่อเราไหม หากตอบกันอย่างชัดๆ ไม่อ้อมค้อมนะครับ” เบอร์ไม่ได้มีผลต่อคน แต่คนนี่แหละมีผลต่อเบอร์”

เพราะเรื่องบังเอิญไม่มีในโลก การที่คนไหนจะได้ใช้เลขอะไร ก็ไม่บังเอิญ หากเราหาอะไรที่เป็นเลขประจำตัว ของคนในโลกได้ หาเลขที่ไม่มีใครจะมีเลขนั้นๆซ้ำกันได้ มันก็คือรหัสเฉพาะ ของคนคนนั้นคนเดียว คนคนนั้นที่จะได้เลขไหนมาครอบครอง จะดีจะชั่วร้าย จะเหมาะ จะขัดแย้ง ก็ตามแต่ เวรกรรมบุญวาสนา การกระทำทั้งเก่าใหม่ ของตัวเอง

เบอร์ เลข ชื่อ ฯลฯ ก็คือ ตัวสะท้อนเงากรรมของคนคนนั้น ว่า มีวาสนามาเพียงไร มีดีมีชั่วแค่ไหน โดยการถอดเรื่องราว ก็ใช้โหราศาสตร์ในการถอด สร้างสูตรคำนวน พยากรณ์ออกมา


ถาม : แล้วเมื่อเปลี่ยนเบอร์ แล้วจะเป็นอย่างนั้นอย่างนี้อย่างไร ทำไมทำนายได้ ทำไมเป็นไปตามนั้น?

ตอบ : ก็เหมือนเราแอบมองอนาคต ผ่านกระจกที่สะท้อนเงากรรม ที่ทอดยาวไปเบื้องหน้าออกมาผ่านสิ่งต่างๆ

ซึ่ง นักโหราศาสตร์เก่งๆแอบมองได้หลายทาง บางคนมองทางดวงดาว บางคนมองทางโหวงเฮ้ง บางคนมองทางตัวเลข บางคนมองทางฮวงจุ้ย บางคนมองผ่านลายมือลายเท้า บางคนมองไพ่ บางคนมองเงากรรมโต้งๆที่ปรากฏตัวอยู่ในตัวคนนั้นเลย

เฉพาะนักโหราศาสตร์ที่เข้าใจตลอดสายนะครับ นอกนั้นก็จะเห็นได้ตื้นเขิน จะไปบอกว่า เพราะบ้านเป็นอย่างนั้น เพราะเลขเบอร์เป็นอย่างนี้ เพราะดาวเข้ารูปแบบนั้นแบบนี้ เพราะตาตกหรือเพราะจมูกเล็กอย่างไรจึงเป็นอย่างนั้น เป็นหมอดูอย่างนี้ ยิ่งนับวันจิตยิ่งแคบลง เพราะไปให้คนเชื่อ อะไรที่ไม่มีเหตุผล

ตอนนี้คนเข้าใจผิดกันเยอะ และมีหมอดูเบอร์ใหม่ๆเกิดขึ้นมากมาย ต่างพูดกันไปว่า เบอร์จะทำให้รวย จะมาพลิกชีวิตบ้างละ ที่สำคัญของตอนนี้ คือตำรามั่วมากให้คนท่อง 01-99 แล้วทายกันเลยบ้างละ ให้บวกโน้นนี่บ้างละ เลขกาลกิณีตามวันบ้างละ ให้ทุกคนพากันใช้ เลขนั่นนี่บ้างละ

ความรู้ผิดๆบางอย่าง ไปจำผิดๆแล้วมันฝังใจ ถอนออกยากมากนะ ไปอ่านตำราผิดๆ ก็เชื่อไปผิดๆจนวันตาย

หลังๆนี่ผมเห็นคนเปลี่ยนเบอร์ใช้เลขร้ายๆเรื่องความรักเช่น 23 32 นิยมมากเพราะมีคนไปบอกว่าเป็นเลขดีเรื่องรัก จริงๆแล้วเลวร้ายมาก เลย 23 32 นี่ขั้นหายนะเลย จากสถิติที่เก็บมาหลายแสนคน คนไหน มี 23 32 ไม่มีดีสักรายหรือบางเลขที่ดีๆ ก็หลบก็เลี่ยงไม่ใช้ เพราะไปอ่านมา เค้าว่ากันว่า ไม่ดี เช่น 19 91 ซึ่ง 19 91 สำหรับ บางดวงนี่ดีมาก ดีเลิศ

แต่บางทีเราก็ต้องเข้าใจนะ ถ้าทุกคนเห็นตรง เห็นตรงเป็นส่วนมาก ก็ใช้เบอร์ดีๆกันหมดสิมันก็จะขัดกับหลักธรรมชาติ

ในโลกนี้ คนดวงดีกับคนดวงไม่ดีคนมีความสุข คนมีความทุกข์ ในโลกนี้ แบบไหนมีมากกว่ากันคนที่จะได้ใช้เบอร์ดี ที่ทำให้สุข ก็จะมีน้อย ตรงตามสภาวะจริงของโลกที่มีคนดวงดีน้อยกว่าคนดวงไม่ดีนี่แหละ


มีคนบอกให้ผมเขียนหนังสือมาหลายปีแล้ว … ผมชอบตอบทีเล่นทีจริงไปว่า ผมไม่เขียนหรอก ผมหวงวิชา

มีคนบอกว่าเปิดสอนหน่อย … เรื่องสอนนี่เคยคิดจะสอนนะ กะเปิดอบรม สอนฟรีเลย คอร์สนึงคงมีหลายร้อยคนแต่ไปถามอาจารย์ที่ผมเคารพ ว่าผมควรสอนคนไหม อาจารย์ที่ผมเคารพบอกว่าคนที่จะเข้ามาหา ให้เราสอน ก็จะมาเพราะความโลภ แม้เราสอนกำกับไปแล้วว่าอย่าไปใช้ ในทางที่ไม่ดี เค้าก็จะไม่ฟัง เพราะเค้าตั้งธงมาแล้วว่าจะมาเอา ยิ่งปีหลังๆที่ผ่านมา ผมเห็นอาจารย์ท่านอื่นสอนคนไป แล้วศิษย์ไปล้างครู ผมก็อิดหนาระอาใจแทนแล้ว

“เบอร์ไม่ได้มีผลต่อคน แต่คนนี่แหละมีผลต่อเบอร์” ผมสอนอย่างนี้ ใครจะเข้าใจตามได้สักเท่าไร คิดแล้วก็ไม่สอนดีกว่า


เบอร์โทรศัพท์มือถือ มีผลของชีวิตเราจริงหรือ มีคนถามคำถามนี้ผมเยอะมากนะ ผมตอบกลับไป คนงงทุกที”

หากเชื่อว่าเบอร์มือถือ ฮวงจุ้ย ดวงดาว มีอิทธิพลต่อชีวิตเรา จะเป็นการเห็นผิด เป็นมิจฉาทิฏฐิเห็นผิดเป็นชอบครับ”

ตอบไปคนก็ยิ่งงง เพราะหมอดูอะไร มันตอบแบบนี้ ผมถนัดและไปได้ไกลในทางโหราศาสตร์นี้ เพราะผมเรียนมาโดย พื้นฐานของการเข้าใจเรื่องกรรมนี่แหละซึ่งผมก็ถนัดทั้งสามทางนี้ และเอามาใช้งานตลอด โหราศาสตร์ ฮวงจุ้ย ดวงดาวตัวเลขต่างๆ โดยรู้ชัดแจ้งเลย ว่าเบื้องหลังของเรื่อง ของเรื่องทั้งหมด มันคือเรื่องกรรม

สมเจตน์ พ.ศ. 2552